Những Nguy Hiểm Rình Rập Khi Xây Nhà Dưới 100 Triệu

Có thể bạn suốt ngày nghe người ta thét vào tai bạn rằng chỉ dưới 100 triệu đồng là có thể xây cho mình một căn nhà cấp 4 đẹp tuyệt vời. Ừ cứ cho là như vậy đi, nhưng bây giờ tôi sẽ làm rõ cho bạn hiệu được nhưng nguy hại có thể xảy ra đối với mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu nhé.

Tôi có thể lấy một ví dụ mà tôi từng chứng kiến trong một chuyến công tác tại Miền Tây. Vợ chồng anh Toàn  sau khi cưới dành dụm được ít tiền được người ta tư vấn xây 1 căn nhà 45 m2 chỉ với 80 triệu đồng. Hoàn thiện lên thì cũng đẹp thật, hoành tráng thật. Nhưng nắng xuống thì nóng chói chang, mưa xuống thì lạnh không kể, không kể đến 2, 3 năm sau nhà xuống cấp một cách trông thấy. Sơn thì bắt đầu bong tróc, cửa thì bắt đầu có dấu hiệu của mối xâm nhập. Anh Toàn nói ” không biết cứ tình hình như thế này, mưa bão không biết có chống trụ nổi không nữa, không biết trong quá trình xây dựng người ta dùng vật liệu sắt thép gì, xi măng có tốt không mà mới một thời gian ngắn tôi đã không nhận ra ngôi nhà của mình nữa rồi”.

Nếu là người thông minh hãy tìm hiểu và lên dự toán, nếu có thể hãy kiểm soát các vật liệu dùng để xây nhà để đảm bảo các vật liệu sử dụng được đảm bảo tốt nhất. Thật sự mà nói nếu ai đó nói với tôi, với 80 triệu xây được một ngôi nhà tốt thì tôi thực sự không tin. Nhưng nếu nói với tôi xây nhà khoảng 100 triệu đến 120 triệu đảm bảo đẹp chắc chắn thì tôi cò thể tin vì tôi đã từng lên chi phí với những vật liệu hoàn toàn chất lượng.

>>>Sự thật về việc dự toán chi phí về 10 mẫu nhà chỉ từ 100 triệu

Nếu đang thật sự ngặt nghèo về tài chính thì cách tốt nhất để giúp bạn tiết kiệm thì hãy tìm ngay một công ty thiết kế nhà đẹp. Bạn đừng nghĩ như vậy bạn mất một khoản tiền oan vào đó, những nhà thiết kế họ trực tiếp tại địa điểm nhà bạn từ đó đưa ra một bản thiết kế chuẩn với diện tích bạn muốn xây dựng. Hơn nữa họ còn tạo ra bản thiết kế phù hợp với phong thủy, phù hợp với hướng. Theo quan niệm của ông cha ngày xưa thì việc xây nhà phải chọn được một hướng hợp với gia chủ để đảm bảo cho gia đình làm ăn phất lên cũng như sức khỏe được hưng thịnh hơn.

Hãy thật tỉnh táo khi đưa ra quyết định xây nhà nhé, đừng vì ham rẻ để rồi ‘ tiền mất, tật mang’.

Những Nguy Hiểm Rình Rập Khi Xây Nhà Dưới 100 Triệu
5 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Thiết Kế Nhà Đẹp Tại Nghệ An Hà Tĩnh. Phát Triển Bởi nhadepnghean.com.vn.