Những Nguyên Tắc Thiết Kế Nhà Cấp 4 Bạn Phải Biết

Thiết kế nhà cấp 4 là một trong những kiểu nhà được sử dụng nhiều nhất tại các vùng quê, vì diện tích ở đó rất rộng nên thoải mái thiết kế nhà cấp 4 theo đủ kiểu mình mong muốn. Nhưng không có nghĩa là bạn có khoảng không gian lớn là bạn sẽ có ngay một ngôi nhà đẹp.

Nếu muốn không bị lãng phí tiền bạc cũng như giúp mọi thành viên trong gia đình hài lòng và sống thoải mái bạn nên biết những nguyên tắc thiết kế nhà cấp 4 dưới đây để có cái nhìn tổng thể hơn.

1.Xác Định Rõ Các Khu Vực Chức Năng

Việc xác định rõ các khu vực chức năng và bố trí nó trong nhà là cần thiết tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này khiến các gia chủ phải nhờ đến sự tư vấn của các nhà thiết kế để làm sao cho phù hợp với ý muốn và diện tích đất đang có.

Các nhà thiết kế khi lên một bản thiết kế thì cần tìm hiểu về tuổi tác về mệnh của gia chủ. Để làm sao không bị khắc hướng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, vận làm ăn của mọi người trong gia đình. Giữa gia chủ và nhà thiết kế cần có thời gian để trao đổi bàn bạc làm sao cho phù hợp việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như bếp, phòng ngủ,… và đặc biệt là cửa đi cũng phải tạo nên nét khác biệt và giúp mở rộng không gian hơn.

Đối với các mẫu nhà cấp 4 khoảng không gian rất rộng nên phải có sự sắp xếp rõ ràng để tránh bựa đâu bỏ đó gây ra lộn xộn làm thu hẹp không gian. Đồng thời nên chọn tông màu ấm một chút để tạo nên sự gắn kết giữa các chức năng.

>>> Đừng bỏ lỡ tổng hợp mẫu nhà cấp 4 siêu đẹp chỉ từ 100 triệu nếu bạn đang có ý định xây nhà.

2. Thiết Kế Hài Hòa Với Không Gian Bên Ngoài.

Thiết kế hài hòa không có nghĩa là phải đồng bộ với các nhà xung quanh nhưng cũng không nên chọn màu sơn quá chói lóa ở bên ngoài, không phù hợp với kiến trúc nhà ở.

Một điều khi xây dựng nhà cấp 4 đó là khoảng không xung quanh nhà rất rộng chính vì vậy người chủ nhà nên nêu ra ý tưởng về việc tạo nên các khung cây cảnh bên ngoài để tạo ra môi trường thân thiện hơn, vừa giúp căn nhà đỡ bị trống trải.

3. Thiết Kế Nhà Cấp 4 Cần Có Sân Rộng Rãi.

Đối với nhà cấp 4 vấn đề thông thoáng lấy sáng cần phải được đưa lên hàng đầu, việc thiết kế cần phải chừa các khoảng sân trước, sân sau, giếng trời tạo khoảng không gian để thông thoáng lấy sáng là cần thiết. Tránh trường hợp diện tích mặt bằng quá lớn nhưng sân thì quá hẹp sẽ làm ngôi nhà bí bức, vừa tốn năng lượng để chiếu sáng thông gió nhưng con người sống trong đó cảm giác không thỏa mái.

>>> Có thể bạn chưa biết 30 mẫu nhà cấp 4 kiểu nhà vườn tại Nghệ An

4. Không Nên Thay Đổi Quá Nhiều Trong Quá Trình Thiết Kế.

Việc chủ nhà tham gia vào việc bàn bạc với thiết kế cho ngôi nhà của mình là đương nhiên tuy nhiên khi xây nhà bạn cần tìm hiểu kỹ và bàn bạc với các thành viên trong gia đình để thống nhất ý tưởng khi đưa ra quyết định thiết kế. Các nhà thiết kế sẽ giúp bạn biến tấu ý tưởng của bạn thành một bản thiết kế hoàn hảo nhất. Nhiều chủ nhà bắt buộc thiết kế phải làm giống như một số ngôi nhà đâu đó nhưng họ đâu biết rằng kiến trúc ngôi nhà cần phải phù hợp với các phòng chức năng bên trong.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần chú ý trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà cấp 4 cho mình, tất nhiên là còn nhiều yếu tố nữa nhưng ở đây chúng tôi chỉ nêu những yếu tố mà những chủ nhà khi bắt đầu xây nhà thường hay mắc phải.

Chúc bạn sẽ sớm có được mẫu nhà như mong ước.

Hãy đánh giá 5* để chúng tôi có thêm động lực để đưa ra nhiều bài viết bổ ích hơn. 

 

Những Nguyên Tắc Thiết Kế Nhà Cấp 4 Bạn Phải Biết
5 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Thiết Kế Nhà Đẹp Tại Nghệ An Hà Tĩnh. Phát Triển Bởi nhadepnghean.com.vn.